สถานการณ์หนี้ของ บาร์เซโลน่า หนักหนากว่าที่คิดไปเยอะ

สโมสร บาร์เซโลน่า

โจน ลาปอร์ต้า ประธานของทาง สโมสร บาร์เซโลน่า ออกมากล่าวถึงปัญหาการเงินของสโมสร ซึ่งเป็นอุปสรรคใหญ่สำหรับแผนการแก้ปัญหาขณะนี้ โดยระบุว่าตัวเลขหนี้นั้นหนักหนากว่าที่หลายฝ่ายคาดการณ์ไว้

สโมสร บาร์เซโลน่า แถลงตัวเลขการเงิน ลาปอร์ต้าแจ้งยิบค่าใช้จ่ายทำติดลบ

สโมสร บาร์เซโลน่า

บาร์เซโลน่า ได้ออกแถลงในช่วงเช้าของวันจันทร์เกี่ยวกับตัวเลขงบดุลของสโมสร ซึ่งนั่นทำให้โจน ลาปอร์ต้า ประธานของอาซูลกราน่าต้องออกมาให้สัมภาษณ์ด่วน เพื่อแสดงให้เห้นว่าสโมสรกำลังพยายามแก้ไข แต่ปัญหาการเงินโดยเฉพาะหนี้นั้นหนักกว่าที่คาดคิดไว้เยอะ

ท่ามกลางเสียงสวดยับของแฟนบอลในเกมที่ บาร์เซโลน่า ชนะเรอัล โซเซียดัด 4-2 เหล่าแฟนบอลบนอัฒจันทร์รองโจมตีว่าเขาเป็นคนขี้โกหก ในกรณีที่ทำให้เมสซี่ต้องออกไปจากทีม

ลาปอร์ต้าได้พยายามที่จะลดเสียงโจมตี ด้วยการเผยอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับงบดุล และส่งสัญญาณไปถึงแฟนบอลเพื่อให้เตรียมตัวเตรียมใจกับสโมสรหลังจากนี้

“ตั้งแต่ 21 มีนาคม 2021 หนี้ของเราอยู่ที่ 1.35 พันล้านยูโร” ลาปอร์ต้าเปิดหัวด้วยตัวเลขหนี้ที่สูงจนไม่น่าเชื่อของ บาร์เซโลน่า ทีมเจ้าบุญทุ่ม

สโมสร บาร์เซโลน่า

ลาปอร์ต้าแก้ต่างว่าการบริหารงานของโจเซฟ บาร์โตเมว(ประธานสโมสรคนเก่า) ได้สร้างหลุดปัญหาขนาดใหญ่ในช่วงสั้นๆ ของสโมสร แต่ส่งผลกระทบระยะยาว แล้วก็ทิ้งภาระเอาไว้เป็นอนุสรณ์

บาร์เซโลน่า มีตัวเลขหนี้เริ่มต้น 617 ล้านยูโร บวกหนี้นักเตะ 389 ล้านยูโร เงินเสียค่าคดีความ 90 ล้านยูโร เสียค่าลิขสิทธิ์์ทีวี 79 ล้านยูโร และอีก 56 ล้านยูโนสำหรับโครงการเอสพายบาร์ซ่า รวมแล้ว 1.35 พันล้านยูโร ขณะที่รายได้สโมสรอยู่ที่ 655 ล้านยูโร นั่นหมายความว่าในฤดูกาลที่แล้ว ตัวเลขการเงินของสโมสรยักษ์ติดลบอยู่ที่ 481 ล้านยูโร และในส่วนนี้ลาปอร์ต้าระบุว่าโคโรน่าไวรัสเกี่ยวด้วยแค่ 91 ล้านยูโรเท่านั้น

ข้อตำหนิที่อ้างอิงไปถึงสมัยของโจเซฟ บาร์โตเมวก็คือ บาร์เซโลน่า ปล่อยให้ค่าเหนื่อยของผู้เล่นพุ่งขึ้นไปถึง 103% ของรายได้

“พวกเขาใช้ค่าตัว 220 ล้านยูโรจากการขายเนย์มาร์อย่างสุรุ่ยสุร่ายและเปล่าประโยชน์” ลาปอร์ต้าพาดพิงถึงในส่วนหนึ่ง ทั้งนี้ยังไม่ร่วมนัเตะราคาแพงที่เข้ามาในช่วงเวลาก่อนหน้านี้หลายๆ ราย

สโมสร บาร์เซโลน่า

กระบวนการแก้ปัญหาในตอนนี้ของ บาร์เซโลน่า ถูกมองไปในเรื่องของการลงทุนกับอะคาเดมี่ของสโมสรหรือ ลามาเซีย ซึ่งสโมสรจะไม่ขายนักเตะดังๆ คนอื่นๆ ออกไปอีก เพื่อหวังเงินก้อนโต แต่จะใช้การลดค่าเหนื่อยลงมาให้ได้ 200 ล้านยูโรก่อนในเบื้องต้น. เว็บที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและคนเล่นเยอะที่สุดกับ Joker2929 เลือกเล่นได้มากมาย หลากหลายการเดิมพัน ฝากถอนง่าย ไม่มีขั้นต่ำ ฟรีเครดิต

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร