แผนรั้ง เมสซี่ ของผู้ท้าชิงเก้าอี้ประธานสโมสรบาร์เซโลน่า

เมสซี่

ใกล้เข้าไปทุกขณะสำหรับการเลือกตั้งประธานสโมสรบาร์เซโลน่าคนใหม่ เพื่อเข้ามาทำหน้าที่วางแนวทางของสโมสรยักษ์แห่งสเปนทีมนี้ในอนาคต แน่นอนว่าเรื่องนี้มีเอี่ยวกับลีโอเนล เมสซี่ เสมอ

หลังจากที่โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสรคนเก่ายอมถอย เพื่อจะได้ไม่เป็นประธานสโมสรคนแรกที่ถูกโหวตให้ออก ทำให้สโมสรต้องเดินหน้าเข้าสู่กระบวนการประกาศตัวชิงชัยหาคนนั่งเก้าอี้ตัวนี้อีกครั้ง และหนึ่งในนี้และเป็นตัวเต็งด้วยก็คือ วิคเตอร์ ฟ้อนต์ ฟ้อนต์ได้เริ่มต้นประกาศแนวทางของเขา โดยเป็น

โปรเจคที่เขาเชื่อว่าจะได้รับชัยชนะ เพราะมันคือการประกาศรั้งตัว เมสซี่ ไว้กับทีมต่อไป

เมสซี่

และจะรวมไปถึงการสร้างทีมให้ประสบความสำเร็จ แม้จะเป็นหลังจากวันที่เขาจะเลิกเล่นแล้วด้วย ซึ่งในความหมายของฟ้อนต์ก็คือการทำให้ เมสซี่ กลายเป็น วัน-คลับ แมน ฟุตบอล หรือนักเตะที่ลงเล่นให้กับสโมสรเดียวทั้งชีวิตการค้าแข้ง

         เพราะต้องยอมรับว่า เมสซี่ นั้นเป็นเสมือนภาพลักษณ์ของสโมสรแห่งนี้ การทำให้ เมสซี่ เล่นกับบาร์เซโลน่าเพียงสโมสรเดียวเป้นการให้เกียรติกับสโมสรและตัวนักเตะเอง เนื่องจาก เมสซี่ จะได้เล่นกับสโมสรที่เขาเติบโตขึ้นมาและบาร์ซ่าก็จะจารึกชื่อว่าเป็นสโมสรเพียงแห่งเดียวของหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในโลก

เมสซี่

         เกียรติยศของ เมสซี่ ที่มีกับสโมสรบาร์เซโลน่ามีตั้งแต่การชนะลา ลีกา 10 ครั้ง คว้าแชมเปี้ยนลีก 4 สมัย ยิงประตูให้ทีมไป 640 ลูกจาก 16 ปีที่รับใช้สโมสร หากแต่ผลงานในช่วงที่บริหารได้อย่างผิดพลาดของโจเซฟ บาร์โตเมวทำให้กระแสวิจารณ์มารุมตำหนิ เมสซี่ และกำลังผลักไสยอดดาวยิงร่างเล็กออกไปจากสโมสร

         ทั้งนี้ฟ้อนต์ยังเชื่อมั่นว่า เมสซี่ จะไม่ย้ายไปแมนฯ​ซิตี้ ถึงแม้จะถูกโยงเป็นข่าวคู่กับเป๊บ กวาร์ดิโอล่ามาเรื่อยๆ โดยเฉพาะการย้ำว่า เป๊บเองก็พูดทุกครั้งเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าเขา(เป๊บ)เชื่อว่ามันชัดเจนโดยตลอด ว่าอดีตลูกทีมสมัยคุมบาร์ซ่าจะอยู่ต่อ เพื่อเป็นวัน-คลับ แมนและเลิกเล่นที่สโมสรแห่งนี้ด้วย

เมสซี่

         แล้วการจะรั้ง เมสซี่ ไว้กับทีมได้ ก็ต้องมีการวางแผนให้ดี มีโค้ชที่เหมาะสมที่จะทำหน้าที ทำให้ในใจของวิคเตอร์ ฟ้อนต์มีเหลือหนึ่งคนที่เป็นไปได้ทั้งคุณสมบัติส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับบาร์ซ่า นั่นคือ ซาบี้ อดีตผู้เล่นที่อยู่กับบาร์ซ่ามานานถึง 17 ปี มากกว่า เมสซี่ ด้วยซ้ำ และการเข้ามาทำหน้าที่นี้ก็น่าจะเหมาะสมและได้รับความเคารพจากยอดดาวยิงร่างเล็กด้วย

         เมื่อฟ้อนต์ชูธงรั้ง เมสซี่ เอาไว้แบบนี้ มันก็ทำให้เขาไม่เพียงซื้อใจ เมสซี่ ได้เท่านั้น หากแต่ยังซื้อใจสมาชิกที่มีสิทธิลงคะแนนเลือกตั้งได้ด้วย และจะเป็นการยากสำหรับผู้ท้าชิงตำแหน่งคนอื่นๆ ถ้าไม่หาแนวทางรั้ง เมสซี่ เอาไว้พร้อมมีนโยบายที่ชัดเจนและดูดีกว่ามานำเสนอ

ติดตาม ข่าวฟุตบอลทั่วโลก ข่าวสารวงการกีฬาและข่าวฟุตบอลทั่วไป