ระดมทุน! ลิเวอร์พูลปล่อย กรูยิชและอาโวนิยี่ ย้ายทีมได้ 17 ล้านปอนด์

ทีม ลิเวอร์พูล

ทีม ลิเวอร์พูล ได้เงินถึง 17 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 760 ล้านบาทเข้าสู่ทีม หลังจากทีได้ปล่อยตัว 2 นักเตะตัวสำรองที่ไม่ได้ใช้งานออกจากทีม เมื่อวันอังคารที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมา  โดยลิเวอร์พูล ปล่อยตัวมาร์โก้ กรูยิช ย้ายไปร่วมทีมปอร์โต้ในราคา 10.5 ล้านปอนด์ และไตโว อาโวนิยี่ ย้ายไปร่วมทีมอูนิโอน เบอร์ลินได้เงินจำนวน 6.5 ล้านปอนด์

ทีม ลิเวอร์พูล ปล่อย 2 ตัวสำรองกรูยิช ย้ายไปปอร์โต้, อาโวนิยี่ ไปอูนิโอน เบอร์ลิน

ทีม ลิเวอร์พูล

ทีม“หงส์แดง” ลิเวอร์พูลได้ปล่อยตัว 2 นักเตะตัวสำรองอย่าง มาร์โก้ กรูยิชและไตโว อาโวนิยี่       เพื่อระดมทุนเข้าสู่ทีมสำหรับฤดูกาลใหม่นี้เป็นจำนวนถึง 17 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 760 ล้านบาท  

โดยทีมลิเวอร์พูลปล่อยตัว มาร์โก้ กรูยิช ตัวกองกลางชาวเซอร์เบีย ย้ายร่วมทีมปอร์โต้ ทีมดังของโปรตุเกสได้เงินจำนวน 10.5 ล้านปอนด์

แถมมีเงื่อนไขหากทีมปอร์โต้ได้ขาย มาร์โก้ กรูยิช ออกจากทีมในอนาคต ทีมลิเวอร์พูลจะได้เงินส่วนแบ่ง 10% ด้วยกัน ถือว่าเป็นการปล่อยตัวที่ได้กำไรสำหรับทีมลิเวอร์พูล เนื่องจาก เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของทีมลิเวอร์พูลได้ซื้อตัว มาร์โก้ กรูยิช มาจากทีมเรดสตาร์ เบลเกรด เมื่อต้นปี 2016 ด้วยราคาเพียง 5.1 ล้านปอนด์

ทีม ลิเวอร์พูล

แต่มาร์โก้ กรูยิช ไม่สามารถแย่งตำแหน่งกองกลางตัวจริงของทีม      ลิเวอร์พูลได้จึงถูกปล่อยตัวให้ทีมคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้,แฮร์ธ่า เบอร์ลินและปอร์โต้ยืมตัวไปใช้งาน และเป็นทีมปอร์โต้ที่ซื้อตัวไปร่วมทีม ส่วนไตโว อาโวนิยี่ ลิเวอร์พูลคว้าตัวมาจากทีมเยาวชนของไนจีเรียตั้งแต่อายุ 18 ปี เมื่อปี 2015 ด้วยราคาเพียง 300,000 ปอนด์ 

แต่มีปัญหาเรื่องใบอนุญาตทำงานในอังกฤษจึงต้องปล่อยตัวให้ทีมอื่นๆ ยืมตัว จนกระทั่งเมื่อฤดูกาลก่อน อูนิโอน เบอร์ลิน ทีมในบุนเดสลีกา เยอรมันยืมตัวไปเล่นและซื้อขาดในราคาถึง 6.5 ล้านปอนด์

ทีม ลิเวอร์พูล

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของทีมลิเวอร์พูลเตรียมนำเงินที่ได้จากการปล่อยตัวนักเตะออกไปเพื่อระดมทุนซื้อตัวผู้เล่นใหม่มาเสริมทีมสู้ศึกฤดูกาลใหม่นี้ต่อไป สมัครแทงบอล เล่นพนันและเดิมพันออนไลน์ มาที่ ufalion168 ฝากถอนไว ไม่มีขั้นต่ำ สมัครรับฟรีเครดิต

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร