บาร์เซโลน่าเฮฮา! เมสซี่ต่อสัญญากับทีม 5 ปีพร้อมลดค่าเหนื่อยครึ่งนึง

ลิโอเนล เมสซี่

ลิโอเนล เมสซี่ ดาวเตะดังกัปตันทีมบาร์เซโลน่าตัดสินใจอยู่ต่อกับทีมด้วยการเซ็นสัญญาไปอีก 5 ปี พร้อมช่วยสละเงินค่าเหนื่อยลดเหลือเพียงแค่ 50 % จากที่เคยได้รับ ทำให้เมสซี่จะได้อยู่กับทีมบาร์เซโลน่าไปจนถึงปี 2026

ลิโอเนล เมสซี่ ต่อสัญญากับทีมบาร์เซโลน่าอีก 5 ปีจะได้เล่นอยู่กับทีมจนถึงอายุ 39 ปี

ลิโอเนล เมสซี่

            หลังจากที่ลิโอเนล เมสซี่ไม่ยอมต่อสัญญากับทีมบาร์เซโลน่าในฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้เมสซี่ ดาวเตะดังในวัย 34 ปีกลายเป็นนักเตะฟรีเอเจนต์ไร้สังกัด เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมาหลังหมดสัญญากับทีมบาร์เซโลน่า แต่ทว่าทั้ง 2 ฝ่ายได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันแล้ว ตามรายงานของสื่อ อีเอสพีเอ็น 

โดยมีการเปิดเผยว่า เมสซี่ ยอมตกลงต่อสัญญาอยู่กับทีมบาร์เซโลน่าออกไปเป็นเวลา 5 ปี พร้อมยอมลดค่าจ้างลงมาถึง 50 % โดยจะได้รับเงินเพียงแค่ 565,000 ยูโร หรือประมาณ 21 ล้านบาทต่อสัปดาห์

ลิโอเนล เมสซี่

จากที่เคยได้รับถึง 1.1 ล้านยูโรต่อสัปดาห์ ทั้งนี้เพื่อต้องการช่วยเหลือทีมบาร์เซโลน่าที่ปัญหาด้านการเงินอย่างหนักด้วยการมีหนี้สินรวมมูลค่าประมาณ 1 พันล้านยูโร หรือประมาณ 38,565 ล้านบาท และไม่ได้ทำการรับการผ่อนปรนใด ๆจากทาง ฮาเวียร์ เตบาส ประธานลาลีกา

ทำให้ โจน ลาปอร์ต้า ประธานของทีมบาร์เซโลน่าที่ได้รับเลือกให้เข้ามารับตำแหน่งอีกครั้งต่อจาก  โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว อดีตประธานที่ลาออกไป ได้เข้ามาใช้วิธีลดค่าใช้จ่ายลงเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้สิน  โดยทางเมสซี่ เข้าใจเป็นอย่างดี จึงยอมลดค่าเหนื่อยเพื่อช่วยทีม และทางลาปอร์ต้ามีความคุ้นเคยกับเมสซี่และสามารถรั้งตัวของเมสซี่ให้อยู่กับทีมบาร์เซโลน่าต่อไปได้

ลิโอเนล เมสซี่

ตามที่เคยหาเสียงไว้ก่อนเข้ามาเป็นประธานของทีม เมื่อลิโอเนล เมสซี่ต่อสัญญากับทีมบาร์เซโลน่าออกไปอีก 5 ปี จะทำให้เมสซี่ได้อยู่กับทีมบาร์เซโลน่ายาวไปถึงอายุ 39 ปี เรียกว่าอยู่ไปจนแขวนรองเท้าสตั๊ดเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพกันเลยทีเดียว เว็บ บาคาร่าออนไลน์ ที่ดีที่สุดอยู่ที่นี่แล้ว สมัครง่าย โบนัสเพียบ โปรโมชั่นมากมาย ฝากถอนออโต้ ไม่มีขั้นต่ำ ฟรีเครดิต

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร