ซลาตัน ฉุนจัด! หลังเกมดังเอาหน้าและชื่อไปใช้โดยไม่ขออนุญาต

ซลาตัน

ซลาตัน (Zlatan Ibrahimovic) ศูนย์หน้าจอมแกร่งของ “ปีศาจแดงดำ” อีซี มิลาน ทีมดังแห่งศึก กัลโช่ เซเรีย อาร์ อิตาลี

ออกโรงจวกบริษัทเกมชื่อดัง หลังเอาหน้าและชื่อของตนไปใช้ในเกมฟุตบอลยอดฮิตทั้งที่ไม่ได้รับอนุญาต โดยดาวเตะวัย 39 ปี ยืนยันว่าจะต้องมีการตรวจสอบให้ถึงที่สุด

ซลาตัน ลั่น ไม่เคยอนุญาตให้ค่ายเกมเอาชื่อตนไปหาเงิน!

ซลาตัน

 กองหน้าร่างโย่งของ อีซี มิลาน ออกมาทวงถามไปยัง อีเอ สปอร์ตส์ ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ เจ้าของเกมฟุตบอลยอดฮิตระดับโลกอย่าง “ฟีฟ่า” (FIFA) ที่มีการนำใบหน้าและชื่อของดาวเตะชาวสวีดิชไปใช้ในเกมภาคใหม่ล่าสุดอย่าง ฟีฟ่า 21 (FIFA21) ทั้งที่เจ้าตัวไม่ได้อนุญาตและไม่รู้เรื่องมาก่อนเลย 

โดยได้ทวิตข้อความลงบน ทวิตเตอร์ ส่วนตัวระบุว่า “ใครอนุญาตให้ FIFA EA SPORT ใช้ชื่อและหน้าของผม? ฟิฟโปร เหรอ?  ผมไม่รู้มาก่อนเลยว่าผมเป็นสมาชิก ฟิฟโปร ต่อให้ผมเป็นสมาชิก

ซลาตัน

มันก็ถือว่าผมถูกจับเข้าไปเป็นสมาชิกด้วยวิธีผิดปกติ โดยที่ผมไม่รู้เรื่องอะไรเลย และผมมั่นใจว่าไม่เคยอนุญาตให้ FIFA หรือ ฟิฟโปร เอาผมไปหาเงินจากการใช้ชื่อกับหน้าตาผม มันถึงเวลาที่ต้องตรวจสอบแล้ว”  ไม่นานหลัง ทวิตข้อความเดือด ด้าน แกแร็ธ เบล ปีกพญาวานรของ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ก็เข้ามาแสดงความเห็นในประเด็นนี้ด้วยว่า “น่าสนใจนะ แต่อะไรคือ ฟิฟโปร?”

ซลาตัน

            อย่างไรก็ตาม กรณีไม่ใช่ครั้งแรกที่วงการฟุตบอลมีปัญหากับวงการเกม เนื่องจาก ก่อนหน้านี้ เกมฟุตบอลบางเกมไม่สามารถใช้ชื่อทีมรวมถึงตราสัญลักษณ์ของทีมฟุตบอลในเกมได้ ทำให้ต้องเลี่ยงไปใช้ชื่ออื่น ๆ แทน เช่น อาร์เซนอล ก็เปลี่ยนเป็น นอร์ธลอนดอน เป็นต้น  ซึ่งที่ผ่านมา ค่าย อีเอ สปอร์ต ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์เท่าไหร่นัก เนื่องจากทาง อีเอ มักอ้างว่าได้ซื้อลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องจาก สหภาพนักเตะ หรือ ฟิฟโปร แล้ว ทำให้พวกเขามีสิทธิใช้หน้าตาและชื่อของนักเตะระดับโลกหลายคนในเกมนั่นเอง

ติดตาม ข่าวฟุตบอลทั่วโลก ข่าวสารวงการกีฬาและข่าวฟุตบอลทั่วไป