ลงตัวแล้ว! ดาก้า ยันเองเตรียมย้ายไปเลสเตอร์ หลังมีข่าวกับลิเวอร์พูล

ทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์

ทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมปิดดีลคว้าแพตสัน ดาก้า กองหน้าของทีมแอร์เบ ซัลซ์บวร์กไปร่วมทีม หลังจากก่อนหน้านี้มีข่าวว่าดาก้าจะย้ายไปร่วมทีมลิเวอร์พูล แต่ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา แพตสัน ดาก้า ออกมายืนยันกับ Krone สื่อของประเทศออสเตรียว่าตนเองกำลังจะย้ายไปร่วมทีมเลสเตอร์ ซิตี้ในฤดูกาลหน้า

ดาก้า เตรียมย้ายไป ทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ค่าตัวเป็นสถิติใหม่ของลีกออสเตรียที่ 30 ล้านยูโร

ทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์

ทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์กำลังจะได้ตัวแพตสัน ดาก้า กองหน้าทีมชาติแซมเบียวัย 22 ปีของทีมแอร์เบ ซัลซ์บวร์กมาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า โดยก่อนหน้านี้ Zambian Observer  สื่อท้องถิ่นจากประเทศแซมเบีย

รายงานว่าทีมลิเวอร์พูล สามารถบรรลุข้อตกลงกับทีมแอร์เบ ซัลซ์บวร์กว่าจะคว้าตัว แพทสัน ดาก้า ด้วยค่าตัวราว 20 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 840 ล้านบาท

 แต่ล่าสุด แพตสัน ดาก้า ออกมายืนยันกับ Krone สื่อของประเทศออสเตรียว่าตนเองกำลังจะย้ายไปร่วมทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ในฤดูกาลหน้า และยังมีรายงานว่า ดาก้า ได้ผ่านการตรวจร่างกายกับทางทีมเลสเตอร์เป็นที่เรียบร้อย

รอแค่การเปิดตัวอย่างป็นทางการเท่านั้น  ซึ่งทาง Krone คาดว่าค่าตัวของดาก้าจะอยู่ที่ราว 30 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,139 ล้านบาท

ทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์

ซึ่งหากทีมเลสเตอร์คว้าตัวดาก้าไปร่วมทีมได้ตามราคานี้จะทำให้ แพตสัน ดาก้า เป็นผู้เล่นที่ย้ายทีมจากลีกออสเตรียที่มีค่าตัวสูงสุด  ทำลายสถิติเดิมที่ นาบี เกอิต้า ย้ายจากทีมแอร์เบ ซัลซ์บวร์กไปร่วมทีมแอร์เบ ไลป์ซิก ด้วยค่าตัว 29 ล้านยูโรประมาณ 1,101 ล้านบาท เมื่อปี 2016

แพทสัน ดาก้า ว่าที่กองหน้าคนใหม่ของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เป็นกองหน้าที่มีความแข็งแกร่งและเฉียบคมในการทำประตูโดยยิงไปได้ 34 ประตูในฤดูกาลที่ผ่านมา  ทำให้มีหลายทีมให้ความสนใจที่จะคว้าตัวไปร่วมทีม

ทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์

ไม่ว่าจะเป็นทีมลิเวอร์พูลและเลสเตอร์ ซิตี้  แต่ล่าสุดน่าจะลงตัวแล้วที่จะย้ายไปร่วมทีมทีมเลสเตอร์ ซิตี้ แฟนบอลต้องติดตามกันต่อไปว่า ดาก้า จะได้ย้ายมาร่วมทีมเลสเตอร์ในฤดูกาลหน้าหรือไม่ และแน่นอนว่าเรายังมีเว็บ บาคาร่า ที่น่าสนใจมากๆที่นี่ เพราะเป็นเว็บพนันอนไลนือันดับหนึ่งของไทย ที่ส่งตรงจากทาง UFABET

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร