เจ้าภาพ บราซิล แย่แล้ว แข้งดังในยุโรปกลัวโควิด จะไม่เล่นโคปา อเมริกา

บราซิล

บราซิล เจ้าภาพศึกโคปา อเมริกาที่เพิ่งประกาศไปหมาดๆ เผชิญวิกฤติแล้ว หลังนักเตะระดับซุปเปอร์สตาร์ของสโมสรในยุโรปประกาศจะไม่เข้าร่วมทีม เนื่องจากกังวลต่อมาตรการป้องกันการระบาดของโควิด-19

ติเต้ขอผู้เล่นและสต๊าฟ บราซิล สนใจเกมคัดบอลโลกก่อน

บราซิล

ผู้เล่นทีมชาติ บราซิล ที่มีต้นสังกัดในลีกยุโรปต่างก่อให้เกิดความสงสัย ว่าใครจะเข้าร่วมศึกโคปา อเมริกาที่ บราซิล จะเป็นเจ้าภาพบ้าง เพราะในปัจจุบันมีแข้งระดับท็อปของทีมหลายรายที่ออกมาแสดงจุดยืนว่าจะไม่เข้าร่วมเล่นในรายการนี้ เนื่องจากวิตกกังวลต่อการระบาดของโควิด-19

บราซิล ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีีการระบาดของไวรัสโควิด-19 รุนแรงมาก ยอดผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตสูงในอันดับต้นของโลก ทีี่สำคัญยังมีการระบาดของไวรัสที่กลายพันธุ์ด้วย เรื่องนี้ทำให้ทางนักเตะไม่มั่นใจว่าจะเล่นได้อย่างปลอดภัย ซึ่งนำไปสู่การถอนตัวได้

จากเดิมที่โคลัมเบียและอาร์เจนติน่าจะเป็นเจ้าภาพร่วม แต่การระบาดของโควิดในดินแดนฟ้าขาวในระดับสูงมาก และไม่สามารถควบคุมได้ ทำให้สิทธิ์เจ้าภาพถูกยกเลิกไป และเมื่อมีการพิจารณาใหม่ก็กลายมาเป็น บราซิล ที่ได้รับเลือก

บราซิล

เพียงแต่ว่าเหล่านักเตะในยุโรปของทัพเซเลเซา อาจจะถอนตัวจากการมารับใช้ชาติได้ เพราะมีข่าวว่าพวกเขามีความกังวลใจต่อการรับมือโควิดที่ระบาดอย่างย่ำแย่ โดยล่าสุดมีผู้เสียชีวิตรวมกว่า 470,000 คน ขณะที่ผู้ติดเชื้อรายใหม่เฉลี่ยต่อวันมากกว่า 60,000 ราย

โดยทางติเต้ กุนซือของทีมชาติ บราซิล ได้กล่าวก่อนเกมคัดบอลโลกที่จะเจอกับเอกวาดอร์ว่่ามีลูกทีมของเขาหลายคนที่เปรยแล้วว่าจะถอนตัวออกไป

“พวกนักเตะต่างมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็น พวกเขาสามารถแสดงออกไปถึงประธานาธิบดี และพวกเขาก็จะเปิดเผยความคิดนี้ออกไปยังสาธารณะด้วย เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมคาเซมิโร่ไม่มาแถลงข่าววันนี้” ติเต้กล่าว

บราซิล

กุนซือทีมชาติ บราซิล เผยว่าได้แต่ร้องขอให้ทุกคนสนใจแค่เกมคัดบอลโลกก่อน แต่เขาเชื่อว่าหลังจบสองเกมกับเอกวาดอร์และปารากวัยที่จะมาถึงในวันอังคาร ทั้งนักเตะและสต๊าฟก็คงจะออกมาแสดงความคิดเห็นในมุมของตัวเองบนโซเชี่ยลแน่. มาพบกับอีกหนึ่งเว็บไซต์พนันที่มีระบบเดิมพันที่ทันสมัย ufa24h และยังมีให้เลือกหลากหลายการเดิมพัน เดิมพันได้ทุกที่ทุกเวลา ฝากถอนอัตโนมัติ

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร