ชาลเก้ ลาแล้วบุนเดสลีกา ตกชั้นครั้งแรกในรอบ 30 ปี

ชาลเก้

ชาลเก้ 04 ร่วงตกชั้นจากเวที่บุนเดสลีกาเรียบร้อย หลังพ่ายบีเลฟิลด์ล่าสุด จบการลงเล่นระดับบนสุดปิรามิดบอลเยอรมันที่ 30 ฤดูกาลต่อเนื่อง ส่อทีมแตกหลังแบกหนี้มหาศาล

ผลงานยอดแย่ต่อเนื่อง ชาลเก้ ห่วยสุดอันดับสองของลีกเบียร์

ชาลเก้

ชัยชนะแค่ 2 เกมในซีซํ่นนี้ เป็นผลงานที่ย่ำแย่ของชาลเก้รวมถึงการไม่ชนะใครต่อเนื่องยาวนาน จนเกือบทำลายประวัติศาสตร์ยอดแย่ของวงการฟุตบอลเยอรมันที่สโมสรทัสมาเนีย เบอร์ลินถือครองมาตั้งแต่ปี 1965/66

ราชันสีน้ำเงินชาลเก้ลงเล่นเกมบุนเดสลีกาโดยไม่ชนะใครต่อเนื่อง 30 เกม ตั้งแต่มกราคมปีที่แล้วลากยาวมาจนกลางเดือนมกราคมปีนี้ รวมเวลา 358 วัน เฉียดที่จะแซงสถิติที่อยู่ยงคงกะพันของทัสมาเนีย เบอร์ลินที่ทำไป 31 เกมต่อเนื่องได้หวุดหวิด และการไร้ชัยต่อเนื่องนี้เองที่ทำให้ทีมมีชะตากรรมจะตกชั้นให้เห็นมาแต่เนิ่น

เกมที่เพิ่งดำเนินมาถึงนัดที่ 30ชาลเก้แพ้ไปแล้ว 21 นัด เสมอ 7 นัดและชนะได้ 2 เกม มีแต้มรวมเพียง 13 แต้ม ตามหลังโคโลญน์และแฮร์ธ่า เบอร์ลินที่มีแต้มมากกว่าเท่าตัว โดยมีไมน์ซ 05 ที่เก็บไป 28 แต้ม อยู่ในอันดับถัดไป ทำให้ราชันน้ำเงินหมดสิทธิ์ทำแต้มรอดการตกชั้นได้แน่นอนแล้ว

ชาลเก้

เมื่อจะต้องหล่นไปเล่นในบุนเดสลีกา 2 ซีซั่นหน้า ว่ากันว่าซัมเมอร์นี้ ทีมชาลเก้จะเลือดไหลไม่หยุดท่ามกลางภาวะหนี้สินกว่า 200 ล้านยูโรที่เกิดจากการจัดการอย่างย่ำแย่ของบอร์ดบริหาร ผู้เล่นชั้นยอดอย่างเวสตัน แม็คเคนนี่ถูกขายไปให้ยูเวนตุส, โอซาน คาบัครอเวลาซื้อขาดจากลิเวอร์พูล

มันแทบไม่น่าเหลือเชื่อว่าเมื่อฤดูกาล 2017/18 ราชันสีน้ำเงินชาลเก้เพื่อเป็นรองแชมป์ของบุนเดสลีกาแท้ๆ แต่หลังจากนั้นทีมจบอันดับ 14 และ 12 ตามลำดับ ด้วยสถานการณ์ทางการเงินทำให้ปีนี้ทีมต้องปล่อยผู้เล่นออกไป 20 คน แล้วดึงผู้เล่นแบบยืมตัว ผู้เล่นจากทีมสำรอง พร้อมชุดอายุไม่เกิน 19 ปี รวมแล้วนับสิบราย

ชาลเก้

ชาลเก้จะกลับสู่บุนเดสลีกา 2 ท่ามกลางปัญหารุมเร้าที่พอกเป็นดินหางหมู และนั่นอาจจะส่งผลให้โอกาสในการกลับสู่บุนเดสลีกาในเวลาอันรวดเร็วจะเป็นไปได้ยากยิ่ง ทำให้อาจจะเป็นเหมือนยอดทีมยุคเก่าอย่างฮัมบวร์กที่ผ่านไป 3 ปียังเลื่อนชั้นมาไม่ได้ หรือที่ตกไปนานแล้วอย่างโบคุ่มกับซังต์ เพาลีที่ร่วงไปทีมละ 10 กว่าปีแล้ว. แฟนบอลตัวจริงต้องห้ามพลาด 356bet เว็บไซต์พนันและเกมคุณภาพ

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร