แผนสร้างสนามใหม่ เอฟเวอร์ตัน ไปโลด

สโมสร เอฟเวอร์ตัน

โครงการก่อสร้างสนามแข่งขันแห่งใหม่ของ สโมสร เอฟเวอร์ตัน บริเวณท่าเรือเบรมลี่ย์-มัวร์เดินหน้าอย่างราบรื่น หลังสภาเมืองไฟเขียวให้ลงมือได้ทันที

สโมสร เอฟเวอร์ตัน ตื่นเต้น รอมีสนามไหม่ 5.3 หมื่นที่นั่ง

สโมสร เอฟเวอร์ตัน

“นี่เป็นความยอดเยี่ยมที่จะได้เห็นพื้นที่เมืองส่วนเหนือได้รับการพัฒนาอย่างยิ่งใหญ่” ดาร์แรน ลอว์เลส ผู็อำนวยการของบริษัทพัฒนาพื้นที่กล่าว

“แผนงานของ เอฟเวอร์ตัน ไม่ใช่แค่การมีสนามใหม่ แต่ยังรวมไปถึงการสร้างภาพลักษณ์ของเมือง ลานริมน้ำ และพื้นที่ทางประวัติศาสตร์ตลอดแนวที่ปัจจุบันไม่มีใครเข้าไปข้องแวะด้วย”

ในการนำเสนอของ เอฟเวอร์ตัน เพื่อขออนุญาตนั้น สโมสรได้พยายามที่จะแสดงให้เห็นว่าพื้นที่ริมน้ำดังกล่าวจะสร้างเสริมเศรษฐกิจได้อย่างไร และจะมีประโยชน์กับประชาคมชาวลิเวอร์พูลในทิศทางไหนบ้าง แน่นอนว่าเรืองแรกคือการจ้างงานหลายพันอัตรา บ้านเรือนใหม่ๆ และจุดหมายปลายทางเชิงการท่องเที่ยวด้วย

สโมสร เอฟเวอร์ตัน

สนามเบรมลี่ย์-มัวร์ ขนาดความจุ 52,888 ที่นั้ง ถูกประเมินมูลค่าการก่อสร้างที่ได้ทุนสนับสนุนจากเจ้าของสโมสร เอฟเวอร์ตัน ฟาร์ฮัด โมชิริ เศรษฐีธุรกิจน้ำมันชาวรัสเซียกว่า 100 ล้านปอนด์ และการกู้จากธนาคารอีก 400 ล้านปอนด์ คาดว่าจะเริ่มทำการก่อสร้างได้ในช่วงครึ่งปีหลังของ 2021 นี้ และจะแล้วเสร็จภายใน 3 ปีถ้าไม่เจอปัญหาติดขัดใดๆ

เอฟเวอร์ตัน ภายใต้การเข้ามาถือครองของโมชิริวาดฝันไวว่า ทีมจะกลับไปเป็นระดับท็อปของอังกฤษ โดยการพัฒนาโครงสร้างที่จำเป็น หลังจากเห็นเพื่อนบ้านอย่างลิเวอร์พูลได้ดำเนินการไปก่อนแล้ว โดยเฉพาะการขยายสนาม

แต่ตอนที่มีความคิดจะขยับขยายสนามที่ริมสวนสาธารณะแสตนลี่ย์ ปาร์ค ฝั่ง เอฟเวอร์ตัน กับติดปัญหามากกว่าทางลิเวอร์พูล จนนำไปสู่การพิจารณาสร้างสนามใหม่

สโมสร เอฟเวอร์ตัน

สโมสร เอฟเวอร์ตัน ผลักดันการสร้างสนามใหม่มาตั้งแต่ช่วงตุลาคม 2016 แต่กว่าจะผ่านการพิจารณาอนุมัติเบื้องต้นก็ต้องรอจนถึงกลางปี 2019 พร้อมกับการเปิดเผยให้เห็นหน้าตาสนามแห่งใหม่ และแม้จะลากยาวขั้นตอนการพิจารณาจากสภาการท้องถิ่นและรัฐบาลมาจนถึงตอนนี้ สุดท้าย เอฟเวอร์ตัน ก็ได้รับไฟเขียว. เชียร์บอลรูปแบบใหม่ viewbet24 เว็บพนันออนไลน์ที่ให้คุณมากกว่าที่ไหนๆ

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร