รามอส ไม่ท้อ! ลั่นจะรับหน้าที่ยิงจุดโทษต่อ แม้เพิ่งพลาด 2 ลูกรวดเกมเจ๊า “สวิตเซอร์แลนด์”

รามอส

รามอส (Sergio Ramos) ปราการหลังกัปตันทีม เรอัล มาดริด และทีมชาติสเปน ยังจะรับหน้าที่สังหารจุดโทษทั้งให้กับทีมชาติต่อไป แม้ว่าดาวเตะวัย 34 ปีจะเพิ่งยิงพลาด 2 ครั้งติด ในเกม ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ที่ทีม “กระทิงดุ”

บุกไปเสมอ สวิตเซอร์แลนด์ 1-1 เมื่อคืนวันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาก็ตาม แถม รามอส ยังยืนยันว่าไม่คิดอำลาทีมชาติในเร็ว ๆ นี้แน่นอน

รามอส ลั่น ถ้าไม่ยิงจุดโทษเอง ก็ไม่เป็นตัวของตัวเองอีกแล้ว!

รามอส

         เซ็นเตอร์แบ็คจอมยิงประตูของสโมสร “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด และทีมชาติสเปน ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกระแสวิจารณ์ถึงความเหมาะสมในการให้ดาวเตะวัย 34 ปีรับหน้าที่สังหารจุดโทษในนามทีมชาติ

หลังจากเพิ่งยิงจุดโทษพลาดถึง 2 ลูก ในเกม ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ที่ทัพ “ลา โรฆา” บุกไปเสมอ สวิตเซอร์แลนด์ 1-1 เมื่อคืนวันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยในเกมดังกล่าว สเปน ได้จุดโทษถึง 2 ลูก

รามอส

ในนาทีที่ 57 และนาทีที่ 80 แต่ทว่าสตาร์ดังจาก เรอัล มาดริด กลับยังจุดโทษพลาดถึง 2 ครั้ง ทั้ง ๆ ที่ปกติแล้วคือหนึ่งในจอมสังหารจุดโทษทั้งในนามทีมชาติและสโมสร ทำให้จบเกม “กระทิงดุ”

เก็บได้เพียง 1 แต้มจากผลเสมอ 1-1 จนเกิดเสียงวิจารณ์ว่า ควรหยุดรับหน้าที่ยิงจุดโทษชั่วคราว ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่า ตนจะยังคงรับหน้าที่สังหารจุดโทษให้กับทีมชาติต่อไป เพราะถ้าไม่ทำแล้ว ตัวเองคงไม่ใช่ตัวเองอีกแล้วแน่นอน 

รามอส

นอกจากนี้ยังเผยความรู้สึกหลังที่ลงเล่นให้ทีมชาติไปแล้วถึง 177 นัด กลายเป็นแข้งที่ลงเล่นในนามทีมชาติได้สูงที่สุดในทวีปยุโรป ว่า “มันคือความภูมิใจอย่างที่สุดที่ได้ลงเล่นในนามทีมชาติเยอะกว่ายอดนักเตะอย่าง บุฟฟ่อน  ผมวิ่งออกกำลังกายทุกวันหลายชั่วโมง พร้อมกับคิดถึงความพยายามที่ผ่านมาตลอดหลายปีตามไปด้วย ตราบใดที่ผมยังเล่นไหว ผมจะเล่นให้ทีมชาติต่อไปอีกนานอย่างแน่นอน”

            ทั้งนี้ ลงเล่นให้ทีมชาติสเปน ไปแล้ว 177 นัด ยิงได้ 23 ประตู กลายเป็นนักเตะที่ลงเล่นให้ทีมชาติมากที่สุดในทวีปยุโรปค่อนเจ้าของสถิติคนเก่าอย่าง บุฟฟ่อน ที่ทำไว้ที่ 176 นัด เป็นทีเรียบร้อยแล้ว

ติดตาม ข่าวฟุตบอลทั่วโลก ข่าวสารวงการกีฬาและข่าวฟุตบอลทั่วไป